[b][size=4]nữ giới nhiều người không biết rằng, có nhiều bộ phận lão hóa theo thời gian, trong đó có cả [url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/]âm đạo[/url][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/][b][u][color=#0782c1][size=3] chảy xệ[/size][/color][/u][/b][/url].[/size][/b]

đàn bà chúng ta luôn lo lắng rằng thời kì sẽ làm cơ thể già đi, chúng ta dùng kem dưỡng da tay, da mặt, cổ và thậm chí cả vùng mắt để phần nào chống lại cái gọi là hiện tượng lão hóa ấy. Tuy nhiên, có một bộ phận cũng phải đối mặt với nguy cơ lão hóa theo thời kì mà không phải ai cũng để ý đến, đó chính là [size=3][b][/b][/size][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/][b][size=3]âm đạo[/size][/b][/url][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/][b][u][color=#0782c1][size=3] chảy xệ[/size][/color][/u][/b][/url]. Vậy “cô bé” thay đổi như thế nào từ khi chúng ta còn trẻ cho đến lúc về già? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây.

Theo Bác sĩ Carolyn DeLucia, một thầy thuốc phụ khoa tại VSPOT Medi spa, khi bạn đang ở tuổi khoảng 20 cho đến 30, bạn chưa thể nhận ra rõ các dấu hiệu của việc [size=3][b][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/]bộ phận sinh dục [/url][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/][b][u][color=#0782c1][size=3]chảy xệ[/size][/color][/u][/b][/url]. Điều này chỉ thế hiện rõ ràng nhất kể từ khi bạn sinh con. Nhiều phụ nữ cho rằng việc quan hệ nhiều lần có thể khiến cho đường vào âm đạo bị rộng hơn hay “cô bé” bị chảy xệ, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng âm đạo là một bộ phận thần hiệu khi nó có khả năng tự đàn hồi sau mỗi lần quan hệ, thậm chí gần như không đổi thay gì so với lúc trước.

Nhưng, nếu phải qua một ca sinh đẻ với những em bé nặng hàng vài cân đi qua “cửa mình” thì câu chuyện lại khác. Sau khi sinh con, một vài nhóm cơ ở âm đạo và vùng xương chậu gần như bị thoái hóa, dẫn đến việc việc co thắt và đàn hồi của vùng kín có chút suy giảm so với thời bạn còn con gái. Hơn thế nữa, việc đổi thay nội tiết tố như estrogen và progesterone cũng khiến cho hoạt ng bôi trơn ở cô bé suy giảm, chúng ta phải mất nhiều thời kì hơn để phát ng cũng như có cảm hứng cho một cuộc yêu với đối tác. Vấn đề này khiến cho nhiều chị em phải đau đầu, thậm chí lâu dần dẫn đến mất hứng thú trong chuyện chăn gối.

Về màu sắc, một số ý kiến cho rằng khi phụ nữ chưa quan hệ, môi lớn và môi nhỏ sẽ có màu sắc hồng hào, còn khi đã quan hệ nhiều lần hay sinh đẻ sẽ chuyển sang màu sắc tối hơn. Nhiều đấng mày râu thậm chí đã lấy yếu tố này làm tiêu chí để quy chụp một người phụ nữ còn trắng trong hay không. Tuy nhiên quan điểm trên là hoàn toàn không có căn cứ. Khoa học đã chứng minh rằng màu sắc của “cô bé” hay nhũ hoa phần nhiều phụ thuộc vào nguyên tố di truyền, sắc tố da hay chế ăn uống cũng như sinh hoạt của chị em nữ giới, chẳng thể chỉ liên can với việc còn trinh bạch hay không.

Khi bạn mang thai, [size=3][b][/b][/size][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/][b][size=3]âm đạo[/size][/b][/url][url=http://t-ragroup.com/vung-kin-chay-xe-nguyen-cach-khac-phuc/][b][u][color=#0782c1][size=3] chảy xệ[/size][/color][/u][/b][/url] sẽ có cảm giác căng cứng hơn do máu dồn về bộ phận này nhiều hơn. thời gian này chị em cũng dễ mắc phải căn bệnh nhiễm trùng nấm men nếu vệ sinh không tốt, nguyên do bởi sự đổi thay hormone trong giai đoạn này.

thời gian cho con bú, âm đạo đàn bà có thể trở thành khô và đớn đau do suy giảm nội tiết, bên cạnh đó, bạn có thể cảm thấy đau khi giao phối trong vòng 4 đến 6 tuần sau khi sinh. Nhiều nữ giới thậm chí còn mắc phải chứng tiểu không tự chủ trong thời gian đầu sau sinh. nguyên cớ như đã nói ở trên là do một số nhóm cơ bị thoái hóa. Triệu chứng này thường biến mất sau khoảng 1 năm và có thể được cái thiện bởi các bài tập Kegel.

Đến Thời kì mãn kinh, mật estrogen suy giảm sẽ dẫn đến hiện tượng “khô hạn” ở “vùng kín”, bên cạnh đó là hiện tượng các mô âm đạo trở nên mỏng hơn và dần mất đi tính đàn hồi. thời đoạn này việc giao cấu có thể gây khó chịu, đau đớn, từ đó làm giảm thèm muốn dục tình của các chị em.

Với hiện tượng ngứa, khô âm đạo, các chị em có thể dùng các sản phẩm bôi trơn hay thuốc đặt âm đạo để khắc phục. Bên cạnh đó, việc thực hành các thủ thuật thu hẹp tầng sinh môn trong trường hợp vùng kín quá “xuống cấp” sau sinh cũng có thể là một gợi ý để mang lại sự tự tín cho phụ nữ trong những lần quan hệ. Tuy nhiên, lời khuyên hữu ích nhất đưa ra để hạn chế những ảnh hưởng của sự lão hóa của “vùng kín” là một chế dinh dưỡng có lí, tăng cường các thực phẩm bổ sung nội tiết tố cùng các bài tập thể dục phù hợp (tỉ dụ như Kegel) nhằm tăng sức bền bỉ cho nhóm cơ ở vùng kín và toàn thân thể.